Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Bí quyết giúp phụ nữ thoát khỏi ám ảnh ngoại tình

Bí quyết giúp phụ nữ thoát khỏi ám ảnh ngoại tình

Ngoại tình là một trong những yếu tố hàng đầu làm tan vỡ hạnh phúc gia đình và điều này đã trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người, nhất là với chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để thoát khỏi nỗi ám ảnh đó? Dưới đây là những bí quyết giúp phụ nữ thoát khỏi ám ảnh ngoại tình mà các chị em có thể tham khảo để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn

Chắc chắn sẽ chẳng có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau hạnh phúc gia đình tan vỡ, ngay cả khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa nhưng trong lòng bạn vẫn bị ám ảnh nỗi đau bị phản bội. Khi đó, đừng cố gắng đối đầu với nó, bởi đây chính là khoảng thời gian để bạn thỏa hiệp. Đây vừa là cách giúp bạn cảm thấy bớt ngột ngạt vừa là cách bạn tự cho mình thời gian để cân bằng cảm xúc.

Sẽ chẳng có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau hạnh phúc gia đình tan vỡ và nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh theo bạn suốt cuộc đời
Sẽ chẳng có nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau hạnh phúc gia đình tan vỡ và nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh theo bạn suốt cuộc đời.

Trong khoảng thời gian này đừng cố vùi mình trong quá khứ và những chuyện không vui mà hãy tập làm mới mình hơn. Hãy sống cho bản thân của mình một chút, bởi lâu nay bạn đã sống cho người khác rất nhiều mà chưa nhận được điều gì. Hãy nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn trong tâm hồn.

Trao đổi thẳng thắn với người bạn đời của mình

Khi hai người đã giải quyết xong mọi việc, dù có quay trở lại với nhau hay không thì cũng hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau. Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với người bạn đời của mình để họ hiểu được suy nghĩ, cảm nhận của bạn như thế nào sau khi họ đi ngoại tình. Khi đó chồng bạn sẽ hiểu bạn hơn và họ sẽ cùng giúp bạn vượt qua những ám ảnh trong đầu bạn. Chỉ khi bạn cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt từ đối phương cộng với tình yêu và sự vị tha bạn sẽ tháo gỡ được những khúc mắc trong lòng.

Hạ thấp cái tôi của bản thân

Ngoại tình chưa bao giờ là điều đáng khích lệ nhưng khi người ấy đã làm mọi cách để thay đổi và mong bạn cho một cơ hội thì bạn cũng nên tạo cơ hội để họ được khắc phục sai lầm của mình. Hơn nữa việc bạn càng suy nghĩ sẽ càng làm khổ bản thân bạn hơn.

Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn nhanh quên đi những ám ảnh về vấn đề ngoại tình của chồng mình
Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn nhanh quên đi những ám ảnh về vấn đề ngoại tình của chồng mình.

Bất cứ ai trong cuộc sống cũng khó có thể tránh khỏi những sai lầm. Nếu bạn đã cho họ một cơ hội rồi thì hãy thả nhẹ lòng mình để họ thực hiện điều đã hứa. Nếu bạn vẫn còn dằn vặt bản thân hay trách móc bạn đời chính là đang tự làm khổ cả hai và làm cho cuộc hôn nhân đó trở nên bế tắc.

Luôn có những suy nghĩ tích cực về mọi chuyện

Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp chị em vượt qua cú sốc chồng ngoại tình, nếu lúc nào chị em cũng có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu về việc chồng mình đã phản bội mình như thế nào thì đảm bảo không bao giờ các chị vượt qua được cú sốc này. Hơn nữa khi trong đầu lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực thì nhìn đâu các chị cũng thấy tiêu cực, nhìn ai cũng chỉ thấy ở người đó những điểm xấu những điểm đáng ghét.

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp chị em lạc quan hơn và sẽ có những hành động đúng đắn và hợp lý giúp thay đổi cuộc đời của chính mình. Khi có suy nghĩ tích cực các chị sẽ không còn cảm thấy chuyện chồng ngoại tình quá đáng sợ và ghê gớm tới mức khiến mình suy sụp và mất hết niềm tin vào cuộc sống. Bởi lẽ cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp dành cho chị em và điều quan trọng là các chị phải biết hy vọng và có niềm tin vào những điều tốt đẹp ấy.

Hãy hâm nóng tình cảm và yêu thương, chia sẻ nhiều hơn để cả hai tìm được tiếng nói chung
Hãy hâm nóng tình cảm và yêu thương, chia sẻ nhiều hơn để cả hai tìm được tiếng nói chung.

Hãy tạo ra sự yêu thương và cho nhau cơ hội

Sau những biến cố đã xảy ra trong gia đình có lẽ cả hai đã rất mệt mỏi nên thay vì trách móc, buồn bã thì hãy tạo sự yêu thương để thay đổi không khí căng thẳng của gia đình. Nếu có thể hãy cùng đi du lịch để hàn gắn tình cảm vợ chồng, khi đó sự gắn kết yêu thương cũng như tình yêu sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn. Dù bạn chưa thực sự sẵn sàng để quên đi những lỗi lầm mà chồng đã gây ra nhưng sau khi cùng bạn đời nghỉ ngơi, nhìn nhận lại mọi vấn đề, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng ổn hơn. Khi yêu thương trở lại người ta sẽ cảm thấy bao dung hơn.

Nếu chị em đã quyết định tha thứ cho chồng mình thì hãy thực lòng tha thứ, khi đó chị em mới có thể dễ dàng vượt qua nỗi đau sau cú sốc chồng ngoại tình, còn khi ngoài miệng nói tha thứ nhưng trong lòng vẫn luôn khó chịu và căm phẫn với những gì anh ấy đã làm thì điều đó chỉ khiến chị em càng thêm đau khổ.

Trên đây là những bí quyết giúp phụ nữ thoát khỏi ám ảnh ngoại tình mà Thám tử Thái Sơn muốn chia sẻ đến tất cả chị em, mong rằng tất cả những điều trên đây sẽ giúp chị em nhanh chóng quên đi những ám ảnh trong quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ với Thám tử Thái Sơn để được tư vấn chi tiết.

Bạn có quan tâm?

Dịch vụ thám tử tư

Nghệ thuật giữ chồng của phụ nữ thời @

Làm thế nào để giữ chồng luôn là điều trăn trở của các chị em …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *