Home / Tin Tức Thám Tử / Hãy xem lỗi là do ai khi xảy ra ngoại tình?

Hãy xem lỗi là do ai khi xảy ra ngoại tình?

Ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vậy ngoại tình nguyên nhân do đâu? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi và hãy xem lỗi là do ai khi xảy ra ngoại tình?

Ngoại tình: Câu chuyện không của riêng ai

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu, có đến 70% đàn ông thừa nhận họ từng ngoại tình. Con người ai cũng có nhu cầu cả về tinh thần, thể xác, tuy nhiên nam giới do bản năng của mình nên thường có xu hướng muốn thêm chứ không muốn bớt. Do đó dù đã kết hôn, họ vẫn có nhu cầu lan tỏa sự hấp dẫn tới người khác và thôi thúc tìm thêm nhiều bạn tình khác nhau.

Ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tan vỡ hạnh phúc gia đình
Ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tan vỡ hạnh phúc gia đình

Tâm lý học chỉ ra rằng, đàn ông họ chọn cách ngoại tình như một phương pháp để làm mới cuộc đời mình. Khi bắt đầu một mối quan hệ “ngoài luồng” với người tình mới, họ sẽ xây dựng hình ảnh về người tình trong tâm trí để khoả lấp những thiếu hụt, thậm chí là đối lập với những nét tính cách ở người vợ hiện tại. Ví dụ, nếu người vợ của anh ta đang quá ân cần chiều chuộng, khi đó họ sẽ thích tìm một người tình có phần kiêu căng, lạnh lùng để thử thách khả năng chinh phục của bản thân mình.

Dù dễ dàng say đắm với người mới, nhưng thực ra đàn ông không yêu con người thực sự của người tình. Giai đoạn đầu của “mối tình ngoài luồng” là thời gian đàn ông thấy mình đặc biệt có giá trị trong mắt đối phương nên luôn khiến họ cảm thấy muốn tiếp tục mối quan hệ . Vậy nhưng theo thời gian, có thể đàn ông sẽ nhận ra người tình của mình không thực sự tuyệt vời như trong tưởng tượng và bắt đầu cảm thấy day dứt với người vợ của mình.

Nếu đàn ông ngoại tình vì tình dục thì đàn bà ngoại tình vì tình cảm
Nếu đàn ông ngoại tình vì tình dục thì đàn bà ngoại tình vì tình cảm.

Tuy nhiên cũng không thể khẳng định phụ nữ không ngoại tình. Tuy nhiên, nếu đàn ông ngoại tình vì tình dục thì đàn bà ngoại tình vì tình cảm, phụ nữ thường có xu hướng tìm kiếm tình yêu đích thực chứ không chỉ là đơn thuần thể xác. Có một thực tế đó là nếu 10 người đàn ông ngoại tình, 9 người không dám bỏ vợ. Nhưng 10 người phụ nữ ngoại tình thì cả 10 cô đều sẵn sàng bỏ chồng. Bởi khi đàn bà ngoại tình rồi mới nhận ra ngoài ra nhiều người tốt hơn chồng của mình, còn đàn ông không bỏ vợ vì bên ngoài chẳng ai bằng được vợ mình.

Lý do ngoại tình: Tại anh, tại ả tại cả đôi bên

Phụ nữ ngoại tình phần lớn do thiếu thốn tình cảm, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, thậm chí là bị vỡ mộng vì người chồng mà mình đà coi là tất cả. Những người phụ nữ khao khát tình cảm thường rất mạnh liệt và rất si mê nhưng cũng vô cùng đáng thương. Cũng có nhiều trường hợp nảy sinh cái gọi là “ngoại tình trong tư tưởng”, bởi lẽ phụ nữ thường mộng mơ một hình mẫu nào đó về một người đàn ông vừa điển trai lại vừa ga lăng, nhưng thực tế nằm bên mỗi tối là người chồng bụng xệ và “kéo gỗ” phì phò, nên mang ấm ức và luôn ước ao vì một hình mẫu trong mộng.

Suy cho cùng, nguyên nhân ngoại tình là do cả hai chứ chẳng nên đổ lỗi cho riêng một bên nào. Con người dù đàn ông hay đàn bà, đều mong muốn sự an toàn và hạnh phúc. Vì vậy ngay cả khi cơn ghen đang bùng cháy trong bạn, hãy cố gắng trấn an rằng, nếu không vui, không hạnh phúc thì việc chồng hay vợ đã không ngoại tình!

Nguyên nhân ngoại tình là do cả hai chứ chẳng nên đổ lỗi cho riêng một bên nào
Nguyên nhân ngoại tình là do cả hai chứ chẳng nên đổ lỗi cho riêng một bên nào.

Nếu đối phương đã làm những điều có lỗi với bạn nhiều lần dù đã được tha thứ nhưng vẫn không thể hoàn lương thì đừng ngại ngần buông bỏ. Đừng nên níu kéo những gì không còn thuộc về mình, vì bạn xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn thế. Trong cuộc sống này, có những thứ nên giữ gìn, có những thứ chẳng đáng để ràng buộc…

Vậy nên nếu một trong hai người có dấu hiệu ngoại tình thì cả vợ và chồng đều nên xem xét lại, hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau để biết lỗi do ai, nút thắt ở đâu và tìm cách giải quyết. Đừng nên vội vàng quyết định mọi chuyện khi vấn đề chưa sáng tỏ. Hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp các gia đình có thể giữ vững được hạnh phúc của gia đình mình.

Bạn có quan tâm?

Thời đại 4.0 giúp ích cho công việc thám tử như thế nào?

Thời đại 4.0 giúp ích cho công việc thám tử như thế nào?

Thời đại 4.0 đã bắt đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới mang lại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *