Home / Uncategorized / Thám tử cần làm gì khi bị phát hiện?

Thám tử cần làm gì khi bị phát hiện?

Nghề thám tử tư hiện đang rất phát triển tại Việt Nam nói riêng và ở các quốc gia khác nói chung. Bởi vậy, không khó để đánh giá về mức độ chuyên nghiệp các các công ty thám tử cũng như chọn được các công ty uy tín, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, với những thám tử nghiệp vụ còn non kém, bị phát hiện trong khi đi điều tra, thì nên xử lý như thế nào với tình huống này. Công ty Thám tử Thái Sơn xin chia sẻ một vài tình huống “thoát hiểm” cho các đồng nghiệp thám tử mới vào nghề trong bài viết dưới đây. Mời bạn đón đọc.

1. Thám tử cần làm gì khi bị phát hiện

Không phải cuộc điều tra nào cũng đều suôn sẻ, thuận lợi đối với mỗi thám tử, sẽ có những trường hợp họ bị đối tượng theo dõi phát hiện, đặc biệt là các đối tượng ngoại tình. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi những người ngoại tình thường có sự cảnh giác cao độ, với tâm lý “ăn vụng”, lén lút nên họ luôn đề phòng với tất cả mọi người, họ sẽ đa nghi hơn trong mọi sự việc.

dich vu tham tu tu

Cách xử lý các tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình điều tra.

Không những vậy, khi đã “có gan ăn vụng”, họ sẽ “chùi mép” thật sạch, nên quá trình điều tra của các thám tử sẽ khó khăn hơn rất nhiều, thời gian theo dõi sẽ kéo dài nếu không chắc nghiệp vụ. Thậm chí, với những thám tử nghiệp dư, khi bị khách hàng thúc giục sẽ dẫn đến tình trạng nói dối, cung cấp sai thông tin cho khách hàng, dựng lên những câu chuyện không có thật, làm trái với đạo đức, với nghề thám tử.

Điều tra ngoại tình không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nếu bị phát hiện, không chỉ thám tử bị động, không thể tiếp tục điều tra mà còn khiến khách hàng của mình gặp rắc rối, liên lụy. Bởi vậy, nếu đối tượng điều tra của thám tử là người nhạy cảm, bạn sẽ khó trong việc thu thập thông tin, chứng cứ ngoại tình. Nếu bị phát hiện, họ sẽ đánh lạc hướng điều tra của thám tử, mà với những thám tử nghiệp dư, mới vào nghề không thể phân biệt được thật – giả.

2. Các kĩ năng cho người mới vào nghề

Để phục vụ tốt nhất cho công việc thám tử của mình, không bị phát hiện trong khi điều tra, thì các kỹ năng của một thám tử bạn phải nắm rất chắc và phải biết sử dụng thành thạo những thứ dưới đây.

Lái được tất cả các loại xe là một lợi thế

Một thám tử cần linh hoạt để đảm bảo công việc điều tra của mình luôn thuận lợi, vì vậy, trong mọi tình huống, các thám tử cần điều khiển được nhiều loại phương tiện, từ xe đạp, xe máy, ô tô, tàu thuyền (nếu có thể) để phục vụ tốt nhất công việc của mình. Tại sao lại cần lái thành thạo các loại xe? Bởi trong công tác điều tra bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống cần phải bám sát đối tượng, nếu không sử dụng được các phương tiện giao thông thành thạo sẽ rất cản trở công việc.

tham tu can lam gi khi bi phat hien

Chuyên nghiệp – bảo mật – những tiêu chí hàng đầu được công ty Thám tử Thái Sơn cam kết.

Thông thạo đường đi, nắm được địa hình

Việc thông thạo địa hình, đường xá sẽ là một lợi thế, nó quyết định phần lớn đến công việc của thám tử. Bởi với một thám tử khi điều tra tại những địa bàn mới sẽ mất rất nhiều thời gian để suy xét, đánh giá địa hình, nếu gặp tình huống nguy hiểm sẽ khó đưa ra những phương án thoát thân hợp lý. Do đó, một thám tử chuyên nghiệp cần nắm được địa hình và thông thạo đường đi là như thế.

Sử dụng thành thạo các tính năng của điện thoại thông minh

Nhờ các công cụ, thiết bị thông minh mà hiện nay các thám tử có thể điều tra nhanh hơn, thuận lợi hơn rất nhiều. Với một chiếc điện thoại thông minh, thám tử sẽ dễ dàng xác định vị trí của đối tượng, “nghe lén”, để thu thập được chứng cứ, phục vụ quá trình điều tra.

Tính cách hòa đồng

Để việc điều tra thuận lợi, bạn nên hòa đồng, đừng làm những việc quá khác người, và quan trọng phải biết “nhập vai” đúng lúc đúng chỗ, biết tận dụng lợi thế đám đông.

Xử lý nhanh chóng, chính xác vụ việc

Khi thu thập được bằng chứng, thám tử cần xử lý thông tin ngay, hoặc nếu phát hiện có những điểm có lợi cho khách hàng, cần dùng các nghiệp vụ như quay phim, chụp ảnh để lưu lại chứng cứ ngay lập tức. Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt tưởng chừng không quan trọng, nhưng biết đâu nó sẽ có lúc dùng đến. Bởi vậy, hãy vận dụng linh hoạt, phân tích tình huống để công việc điều tra gặt hái được nhiều thành công nhé.

dich vu tham tu tai ha noi

Thám tử Thái Sơn – địa chỉ cung cấp dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội.

Trên đây là một số thông tin nghiệp vụ cho thám tử, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư vui lòng liên hệ với Công ty thám tử Thái Sơn theo các cách thức sau:

THÁM TỬ THÁI SƠN

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Thông Tin K Việt Nam.

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Á – Số 9 – Duy Tân- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline 24/24: 0907 213 686

Di động: 0966 300 309

Gmail: vanphongthamtuthaison@gmail.com

Bạn có quan tâm?

dịch vụ thám tử tư

Những kỹ năng cần phải có của thám tử

Thám tử tư là một nghề không phải ai cũng có thể làm được và những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *