Home / Tin Tức Thám Tử / Vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao?

Vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao?

Ngoại tình ngày càng trở thành một chủ đề hot khiến nhiều người quan tâm và những con số về ngoại tình cũng khiến không ít người phải kinh ngạc. Vậy vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Tỷ lệ ngoại tình ngày một tăng cao

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu trong 500 người thì những gia đình không có ngoại tình, tỷ lệ ly dị thấp nhất. Không chỉ có đàn ông mà ngày càng có nhiều phụ nữ ngoại tình, đặc biệt là càng kết hôn sớm, tỷ lệ ly hôn càng cao. Cho dù cả hai giới tham gia vào quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với số lượng gần bằng nhau, động cơ của họ vẫn khác nhau.

Vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao
Không chỉ có đàn ông mà ngày càng có nhiều phụ nữ ngoại tình.

Hiện nay có không ít người sẵn sàng có quan hệ tình dục theo kiểu “tình một đêm”. Trong một cuộc khảo sát, gần 75% đàn ông hạnh phúc trong hôn nhân vẫn mong muốn một quan hệ ngoài luồng trong khi chỉ có 27% phụ nữ thừa nhận ham muốn đó. Như vậy, hai giới có những suy nghĩ và thái độ khác nhau về tình dục. Có ¾ số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm, trong khi chỉ có một nửa đàn ông coi động cơ tình cảm là nguyên nhân họ ngoại tình. Nói gọn lại phụ nữ cho tình dục để có tình yêu, đàn ông cho tình yêu để có tình dục.

Gia đình hạnh phúc cũng khó tránh khỏi ngoại tình

Dù đang có một gia đình hạnh phúc nhưng bạn vẫn nên biết rằng hôn nhân hạnh phúc không thể đảm bảo không có ngoại tình. Tất nhiên ngoại tình sẽ tìm đến với những gia đình không hạnh phúc trước. Có đến 30% số người thừa nhận họ có ngoại tình khi kết hôn lần đầu.
Khi thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi “ Bạn có ngoại tình không” các nhà nghiên cứu đưa ra gần đây là tỷ lệ nam giới ngoại tình khoảng 60% và phụ nữ khoảng 40%. Vậy nên ngay cả khi gia đình bạn đang rất hạnh phúc thì cũng không thể tránh khỏi bẫy ngoại tình ghé thăm một trong hai người.

Vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao
Dù đang có một gia đình hạnh phúc nhưng bạn vẫn nên biết rằng hôn nhân hạnh phúc không thể đảm bảo không có ngoại tình.

Ai dễ ngoại tình?

Trong hôn nhân nếu cảm thấy nhu cầu tình cảm và tình dục không được đáp ứng thì rất dễ dẫn đến ngoại tình. Bên cạnh đó những người có nhiều thời gian sống tự do ngoài gia đình cũng có nhiều cơ hội ngoại tình hơn. Đổi lại những người dành nhiều thời gian với gia đình và chăm làm việc nhà sẽ ít ngoại tình hơn và những phụ nữ đi làm ngoài xã hội như nam giới ngoại tình nhiều hơn phụ nữ ở nhà nội trợ.

Tỷ lệ ngoại tình tăng bắt nguồn từ chốn công sở

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ngoại tình ngày càng gia tăng. May mắn rằng việc ngoại tình nơi công sở có dấu hiệu rất rõ ràng. Nếu chồng hoặc vợ bạn thường khen ngợi một nữ hoặc nam đồng nghiệp nhiều hơn bình thường, bạn nên cẩn trọng và quan tâm tới đối phương ấy nhiều hơn.

Vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày nay lại tăng cao
Trong hôn nhân nếu cảm thấy nhu cầu tình cảm và tình dục không được đáp ứng thì rất dễ dẫn đến ngoại tình.

Những người ngoại tình kiểu này thường nghĩ rằng, họ sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi có được người tình tốt hơn vợ hoặc chồng của mình ở nhà. Bởi vậy, họ tìm đến những cái mới hơn, đẹp hơn và hấp dẫn hơn về hình thức.

Ngoài ra, cuộc sống hiện tại dần lấy đi tất cả thời gian mỗi chúng ta và chính những áp lực công việc khiến cho con người bị stress và muốn ngoại tình. Ngoài công việc tại công ty mỗi người sẽ có thêm nhiều công việc khác, từ việc nhà, gia đình, con cái cho đến việc đối nội, đối ngoại ra sao. Tất cả những điều này vô tình đã khiến cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng hơn, mỗi người cảm thấy stress và áp lực hơn từ chính ngôi nhà của mình. ” Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” nếu ngay lúc đó có một người khác xuất hiện ân cần thấu hiểu được sự vất vả của họ thì chuyện ngoại tình sẽ có khả năng xảy ra.

Tỷ lệ ngoại tình tăng là do cả vợ và chồng, vậy nên để giữ vững hạnh phúc gia đình mỗi người hãy tự biết chăm lo cho gia đình mình, giảm bớt cái tôi và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Hy vọng với tất cả những chia sẻ trên đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thực trạng ngoại tình hiện nay cũng như lý do vì sao tỷ lệ ngoại tình ngày càng gia tăng, từ đó có biện pháp bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Bạn có quan tâm?

Thời đại 4.0 giúp ích cho công việc thám tử như thế nào?

Thời đại 4.0 giúp ích cho công việc thám tử như thế nào?

Thời đại 4.0 đã bắt đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới mang lại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *