Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn Hay Không?

Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn Hay Không?

Phát hiện vợ ngoại tình thì phải làm gì? Dấu hiệu nào để nhận biết vợ ngoại tình và câu hỏi cần chia sẻ của nhiều ông chồng là có nên ly hôn, có nên bỏ khi vợ ngoại tình hay không?

Đa số các ông chồng đều chú tâm vào công việc, luôn tỏ ra thờ ơ và không mấy khi quan tâm đến việc vợ đi đâu, vợ đang làm gì, giao tiếp và thân thiết với ai. Đây là một trong những lý do khiến các bà vợ cảm thấy chán nản và dựa vào những người đàn ông có cách nói chuyện khéo léo, quan tâm đến mình hơn là chồng. Khi tìm đến công ty chúng tôi và có những bằng chứng ngoại tình của vợ trong tay, các ông chồng đề u đặt ra câu hỏi: “Vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không?“. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ của Văn phòng thám tử Thái Sơn về việc vợ ngoại tình và cách giải quyết khi vợ ngoại tình.

Dấu hiệu nhận biết vợ ngoại tình

 • Khi phụ nữ ngoại tình, họ có những biểu hiện khác thường về thói quen, cung cách sinh hoạt và thái độ với chồng.
 • Họ không còn muốn làm việc nhà, dọn dẹp mọi thứ, nhìn mọi việc một cách ngán ngẩm với những các lắc đầu ngao ngán.
 • Khi phụ nữ ngoại tình đồng nghĩa với việc họ tìm được người đàn ông quan tâm, chiều chuộng và tình cảm với mình hơn người chồng hiện tại, họ sẽ tỏ ra lạnh nhạt và hay cáu gắt với chồng. Mọi thứ mà nguời chông làm lúc này như những điều vô nghĩa.
 • Khi các bà vợ ngoại tình, họ thường ăn mặc đẹp hơn, chưng diện hơn và thường xuyên làm đẹp, bỏ qua những ánh mắt của người khác và thường lấy lý do để ra ngoài nhiều hơn.

Vợ ngoại tình nhiều lần với người yêu cũ

Vợ ngoại tình phải làm gì có nên ly hôn hay không?

Vợ ngoại tình có những loại nào?

1.Vợ ngoại tình với sếp:

 • Nếu vợ bạn đẹp, lại biết cách ăn nói và sếp của bạn lại là người đào hoa thì cách tốt nhất là không để 2 người họ gặp nhau.
 • Một lý do cơ bản là đại gia luôn thích gái trẻ đẹp và rất dễ biết cách thu hút  một co gái bởi nhiều cách khác nhau.
 • Nếu trong trường hợp không cần thiết thì không nên đưa vợ đi khi đi cùng sếp, nhất là khi chỉ có 3 người.

2.Vợ ngoại tình với người yêu cũ:

 • Các cụ nói chẳng bao giờ sai: “Tình cũ không rủ cũng tới”, gặp lại người yêu cũ, chẳng cô gái nào lại không rung rinh cả. Và thường thì những anh chàng này lại dai như đỉa, luôn tìm cách tiếp cận và muốn có ý định nối lại tình xưa.
 • Các ông chồng phải cẩn thận khi vô tình hay cố tình mà 2 người họ gặp nhau.

3.Vợ ngoại tình với bạn:

 • Tin bạn thì mất vợ là câu mà những đấng mày râu thường lôi ra để đùa cợt nhau, nhưng trong những câu bông đùa đôi khi lại hàm ý sâu xa mà các ông chồng ít để ý tới.
 • Bạn có thể lấy lý do đến nhà chơi, chào hỏi nhưng có thể cái lý do to lớn hơn là gặp vợ nhưng lại vô tình gặp chồng.
 • Lấy lý do rủ vợ chòng bạn đi đâu đó vì lâu ngày mới gặp hay gì gì đó cũng chỉ là cái cớ để làm thân và kết giao với vợ bạn mà thôi.

Có nên níu kéo vợ ngoại tình không?

 • Phải có lý do thì vợ bạn mới ngoại tình, vì thế hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi giải quyết mọi việc.
 • Thường thì vợ ngoại tình là sai nhưng nếu bạn vẫn yêu và thực sự tin tưởng thì hãy cho cô ấy một cơ hội. Nhưng nếu vợ bạn không thể thay đổi, ngựa quen đường cũ tốt nhất là để ho cô ấy đi.
 • Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, níu người ở lại chứ chẳng thể giữ kẻ muốn đi. Quyết định quan trọng nhất vẫn là ở bản thân bạn.

vợ ngoại tình thì nên làm gì

Vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không

Luật ly hôn khi vợ ngoại tình

Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Do đó, bạn hoàn tòan có quyền đơn phương ly hôn khi vợ không đồng ý.

Trên đây là những kinh nghiệm xử lý về việc :”Vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không?” mà Văn phòng thám tử Thái Sơn chia sẻ. Mong rằng các ông chồng đủ tỉnh táo để giải quyết mọi vấn đề.

Khi chồng ngoại tình nên làm gì phải xử lý như thế nào?

Bạn có quan tâm?

cách xử lý khi nghi ngờ chồng ngoại tình

Nghi Ngờ Chồng Ngoại Tình Nên Làm Gì? Xử Lý Thế Nào?

Nghi ngờ chồng ngoại tình phải làm sao? Và cách xử lý như thế nào …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *